Cách Khoá Ẩn Giấu Công Thức Tính Trên Excel

Khi bạn có một file excel mà bắt buộc phải chia sẻ cho người khác nhưng bạn lại chỉ muốn cho người đó sử dụng mà không cho người ta xem hay sữa công thức thì phải làm thế nào? Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách khóa và ẩn công thức trên excel.

Cách ẩn công thức trong excel

Ở đây mình có file excel về bản báo giá mình chỉ muốn gửi cho đối tác sử dụng và không muốn cho họ xem công thức và đây là cách mình làm.

file thực hành

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để chọn toàn bộ nội dung có trong bản -> nhấn tổ hợp phím Ctrl+1 để mở Format Cells lên.

mở format cells

Tiếp theo bạn kích vào Protection -> bỏ tích chọn ở phần locked và Hidden -> chọn ok.

bỏ tích chọn

Sau khi chọn ok tiếp đến bạn kích vào Home -> chọn Find & Select -> Go To Special -> Bây giờ một bảng hiện lên bạn tích chọn Formulas -> chọn ok.

chọn home

Bạn có thể thấy những vùng có công thức sẽ được bôi đen bạn nhấn Ctrl+1 cửa sổ hiện lên tích chọn vào Locked và Hidden -> chọn ok.

chọn ẩn

Đặt mật khẩu cho công thức

Tiếp theo mọi người kích vào Review -> chọn Protect Sheet -> bây giờ bảng mặt mật khẩu hiện lên bạn mặt mật khẩu chọn ok là xong.

đặt mật khẩu

Bây giờ bạn kích vào bất cứ nội dung nào trong Sheet đều sẽ không có công thức.

Tắt mật khẩu công thức

Để tắt mật khẩu cho công thức thì bạn chọn vào Review -> chọn Unprotect Sheet -> nhập mật khẩu vào là tự động phần ẩn công thức sẽ bị hủy công thức sẽ hiện lên lại.

mở khóa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay